Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kện » Tin nhà trường

Diễn văn khai giảng năm học 2013-2014

Thứ ba - 10/12/2013 09:13
Diễn văn khai giảng năm học 2013-2014
PHÒNG GD&ĐT YÊN THÀNH                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH THỊNH THÀNH                             Độc lập - Tự do -Hạnh phúc
                                                   ***************
                                                                   Thịnh Thành, ngày 04 tháng 9 năm 2013
 
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG
NĂM HỌC 2013-2014
 
          Kính thưa : đ/c Nguyễn Viết Hưng UV BTV huyện ủy – PCT UBND huyện YT
Kinh thưc các đ/c lãnh đạo đại diện cho HU, HĐND, UBND, UBMTTQ, PGD&ĐT và các phòng ban của huyện
Kinh thưa các quý vị đại biểu
Thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh yêu quý!
            Trong bầu không khí phấn khởi và tự hào.Toàn Đảng, toàn dân đang vui mừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc thực hiện nghị quyết Đại hội  Đảng các cấp và tưng bừng kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh 2-9.
Tâm trạng mỗi chúng ta lại rộn ràng, phấn khởi mong đợi ngày khai giảng năm học mới.
            Hôm nay, ngày 4/9/2013, hòa chung với niềm vui của các thầy cô giáo và các em học sinh cả nước đang nô nức tới trường, vui mừng phấn khởi trong ngày hội lớn. Niềm vui được nhân lên gấp bội khi Ngày khai giảng năm học mới 2013-2014 cũng là ngày trường tổ chức đón bằng công nhận trường chuần quốc gia.
            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 của BGD-ĐT, công văn hướng dẫn, chỉ đạo của SGD-ĐT Nghệ An ,PGD-ĐT Yên Thành .Trường tiểu học Thịnh Thành long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mơi và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Thay mặt chi bộ, BGH nhà trường, tôi nhiệt chào mừng các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và 457 em HS toàn trường về dự lễ khai giảng năm học mơi và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia . Thay mặt ban tổ chức tôi xin tuyên bố lễ khai giảng năm học 2013-2014 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng).
           Kính thưa các quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo cô giáo và các em HS yêu quý!
Năm học 2012-2013 đã khép lại, nhìn lại chặng đường một năm học đã đi qua – năm học với bao công việc vất vả, bộn bề. Đội ngũ CBGV-CNV và HS toàn trường đã quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều  thành tích đáng khích lệ. Thầy cô thi đua dạy tốt, học trò học giỏi chăm ngoan. Đội ngũ thầy cô giáo không quản ngại khó khăn, nhiệt tình tâm huyết, chăm sóc , dạy bảo HS. Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường tiểu học Thịnh Thành đã đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Tất cả vì sự nghiệp GD và vì HS thân yêu. Nhà trường đều thực hiện tốt mọi hoạt động của ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được một số thành tích cụ thể như sau :
+ Về tập thể : Trường đạt : Trường chuẩn quốc gia, đạt tập thể lao động xuất sắc
                   Công đoàn đạt : Công đoàn vững mạnh xuất sắc
- Hoàn thành và duy trì tốt kết quả PCGDTHĐĐT
- Duy trì sĩ số học sinh: đạt 100%
+ Về cá nhân :
- Đạt CSTĐ cơ sở : 6 đ/c; 1 đ/c được CTH tặng giấy khen.
- GV giỏi huyện : 5 đ/c
- HS giỏi cấp huyện: 33 em
- Học sinh giỏi cấp trường: 147   em  Đạt tỉ lệ: 33,6%
-  Học sinh giỏi toàn diện     190  em                               Đạt tỉ lệ: 43,5%
- Số HSTT:                          152 em                               Đạt tỉ lệ: 34,8%
- HS lên lớp thẳng: 436/437 đạt 99,8%
- HS hoàn thành CTTH: 100%
- Hạnh kiểm: học sinh đạt hạnh kiểm thực hiện đầy đủ: 100%
Kính thưa: các quí vị đại biểu,  thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em HS!
Phải nói rằng, công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia là cực kỳ gian nan vất vả, nhất là vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển CSVC. Đây là những vấn đề không chỉ đòi hỏi quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường mà cần phải có những biện pháp, giải pháp, kế hoạch, bước đi hết sức cụ thể, linh hoạt và sáng tạo. Điều đáng mừng là qua từng năm học, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý cùng với sự đoàn kết nhất trí, sự kiên trì phấn đấu thực hiện, nhà trường đã cơ bản hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mà Bộ GD-ĐT đã đề ra và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 735 ngày 06/03/2013 của UBND tỉnh Nghệ An. Cụ thể là:
             Về tổ chức quản lý: Trường có 2 đ/c quản lý là 1 hiệu trưởng và 1 phó hiệu trường đã qua nhiều năm giảng dạy, có trình độ đại học và làm nhiều năm trong công tác quản lý. Nhiệt tình trong công tác, nắm chắc nội dung chương trình xây dựng kế hoạch hợp lý chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động của ngành và trường đề ra được sự tin tưởng và tín nhiệm của tập thể CB,GV trong trường. Luôn cùng với tập thể CB,GV trường thực hiện tốt công tác xây dựng khối đoàn kết nội bộ.
Luôn chỉ đạo và thực hiện đúng các quy định của cấp trên và phối hợp tốt với chính quyền địa phương để xây dựng trường ngày càng phát triển.
Về đội ngũ giáo viên: Trường có 27 giáo viên cả biên chế và hợp đồng có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; cụ thể : ĐHSP có 15 đ/c chiếm 55,6%; CĐSP có 8 đ/c chiếm 29,6%; THSP có 4 đ/c chiếm 14,8%
Tập thể GV luôn có lối sông trung thực, giản dị, lành mạnh thương yêu học sinh được nhân dân và phụ huynh tôn trọng và tín nhiệm. Luôn nhiệt tình công tác và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học: Trường hiện nay có 17 lớp với 10 phòng học nhà tầng và 10 phòng học kiên cố khang trang sạch đẹp, Các phòng học đều được trang bị về ánh sáng, quạt, tủ đồ dùng, trang trí đúng quy định đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học. Các phòng chức năng đầy đủ và đảm bảo hoạt động có hiệu quả theo quy định, có đầy đủ bàn ghế đúng chuẩn quy định cho học sinh ngồi học, thư viện thiết bị được mua bổ sung hàng năm đảm bảo phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy học. Công tác vệ sinh đảm bảo, có nguồn nước sạch phục vụ cho việc tưới các bồn hoa cây cảnh trong nhà trường và phục vụ an toàn cho việc sinh hoạt của HS và GV. Khuôn viên nhà trường rộng rãi thoáng mát tạo điều kiện cho học sinh hoạt động vui chơi, TDTT hợp lý. Hàng năm trường tham mưu với chính quyền địa phương bổ sung cớ sở vật chất ngày càng khang trang sạch đẹp và đảm bảo để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
Về thực hiện xã hội hóa giáo dục: Trong nhưng năm qua nhờ sự quan tâm của các ngành các cấp, chính quyền địa phương, có sự tin tưởng của phụ huynh nên trường tổ chức tuyên truyền vận động và thực hiện tốt công tác XHHGD từng bước xây dựng trường ngày càng phát triển. Trường đã vận động hàng trăm triệu đồng để bổ sung CSVC nhà trường mua sắm bàn ghế các phòng chức năng, mua sắm bàn ghế học sinh đảm bảo đúng chuẩn, bổ sung thiết bị , tài liệu dạy học hàng năm phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Lát được hàng ngàn m2 gạch sân, xây lại các bồn hoa cây cảnh; vận động nhiều ngày công lao động của giáo viên và phụ huynh để đào mương, phát bờ, san mặt bằng trông lại các bồn hoa cây cảnh làm cho cảnh quan nhà trường ngày một khang trang sạch đẹp.
Về các hoạt động và chất lượng giáo dục: Hàng năm trường có kế hoạch thực hiện tốt việc phối hợp với phụ huynh, chính quyền địa phương, nhân dân để từng bước chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục tốt đạo đức và ý thức chăm ngoan học giỏi của học sinh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình của ngành và tổ chức tốt các hoạt động NGLL trên cơ sở đó nâng cao chất lượng mũi nhọn hàng năm đạt nhiều HSG, GVG  đem lại sự uy tín của trương trong khu vực và trên địa bàn huyện nhà.
Khái quát những thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm qua là:
1.    Một là: Quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã tạo nên sự chuyển biến rất lớn trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Nhà trường từ một đơn vị còn nhiều yếu kém đã trở thành tập thể lao động xuất sắc. Nhà trường đã lấy lại và tạo dựng được hình ảnh tốt, tạo được sự tin tưởng đối với nhân dân.
2.    Hai là: Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của nhà trường có một bước nhảy vọt, từ chỗ CSVC hết sức đơn sơ đã tiến tới có hệ thống CSVC, khuôn viên khang trang hiện đại, nhà trường có môi trường tự nhiên Xanh-Sạch-Đẹp.
3.    Ba là: Chất lượng giáo dục có sự phát triển và tiến bộ được nhân dân và các cấp quản lý đánh giá tốt, đặc biệt là sự tiến bộ lớn trong công tác bồi dưỡng mũi nhọn cả về HS và GV đó là một minh chứng giàu sức thuyết phục.
Kính thưa: các quí vị đại biểu,  thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em HS!
Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia càng khó hơn nhiều. Ý thức được điều đó, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường xác định cần: nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường khối đoàn kết nhất trí, trên dưới một lòng, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, tập thể lao động xuất sắc.
Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, thầy và trò trường TH Thịnh Thành luôn ghi nhớ và trân trọng sự quan tâm giúp đỡ của các ngành các cấp, chính quyền địa phương, các bạn bè anh em và những CBQL, giáo viên đã có nhiều sự công hiến xây dựng cho trường nay đã về nghỉ hưu hoặc đã chuyển công tác.
 Nhân sự kiện trọng đại này cho phép tôi thay mặt cho tập thể trường xin cảm ơn sự có mặt của các quý lãnh đạo, các quý vị đại biểu đã dàn xếp công viêc đến dự, cảm ơn các phóng viên truyền hình huyện đến dự và đưa tin.
Cuối cùng tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.          Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe, tự tin vững bước vào năm học mới với nhiều niềm vui mới và giành nhiều thắng lợi mới.
        Tôi xin trân trọng cảm ơn./.
                                                                                                   HIỆU TRƯỞNG
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Video clip

Loading the player...

Hình ảnh hoạt động

8/3

Ứng dụng nhanh

Tin đọc nhiều nhất

Liên kết website

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1

Hôm nayHôm nay : 41

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 69292

Bluesky